เกี่ยวกับเรา ภูเก็ตซักรีด


ปี พ.ศ. 2506 นายอ๋อง ซิมผ่าย (ต้นตระกูลถาวรว่องวงศ์) ได้เปิดโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต คือโรงแรมถาวรภูเก็ต ซึ่ง ณ ตอนนั้นมีโรงแรมที่ห้องพักติดเครื่องปรับอากาศอยู่เพียง 2 แห่ง ใน 14 จังหวัดภาคใต้ คือ โรงแรมถาวรภูเก็ต จ.ภูเก็ต และโรงแรมคิงส์ จ.สงขลา ด้วยความเป็นเครือญาติกัน ครอบครัวเพ็ชรวรุณจึงได้เริ่มต้นกิจการซักรีด โดยรับซักรีดผ้าชนิดต่างๆให้กับโรงแรมถาวรภูเก็ต การทำซักรีดในขณะนั้นมีเครื่องจักรและเทคโนโลยีไม่มากนัก จึงเน้นไปที่การใช้แรงงานคนเป็นหลัก

จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2522 ครอบครัวเพ็ชรวรุณ ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดภูเก็ต ในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของประเทศ และในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ เวลานั้น โรงแรมต่างๆ เริ่มเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้เกิดอุปสงค์ต่องานบริการซักรีดผ้าของโรงแรมหลากหลายระดับ ที่ได้มาตรฐาน ทั้งด้านคุณภาพ งานบริการ และความตรงต่อเวลา ครอบครัวเพ็ชรวรุณจึงได้ระดมเงินทุน เพื่อจัดตั้ง บริษัท ภูเก็ตซักรีด จำกัด ขึ้น

ด้วยเงินทุนจำนวนไม่มากนัก คุณพ่อเกียรติ เพ็ชรวรุณ คุณประกิจ เพ็ชรวรุณ บุตรชายคนโต และคุณภูฉัตร เพ็ชรวรุณ บุตรชายคนที่สามของครอบครัวได้เริ่มต้นวางระบบโรงงานโดยใช้เครื่องจักร ผสมผสานกับการใช้แรงงาน โดยได้มีการพัฒนาและดำเนินธุรกิจอยู่บนพื้นฐานของเศรษฐกิจพอเพียงมาตลอด จวบจนปีพ.ศ. 2537 คุณประกอบ เพ็ชรวรุณ บุตรชายคนที่สอง ได้เข้ามารับงานบริหารโรงงานเป็นต้นมา

ภูเก็ตซักรีด ได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มาร่วมกับพี่น้องชาวภูเก็ต และชาวไทยทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่การแพร่ระบาดของ โรคซาร์ส โรคไข้หวัดนก โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่2009 เหตุการณ์ซึนามิ และการเคลื่อนไหวทางการเมืองในรูปแบบต่างๆ ซึ่งล้วนส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ และจังหวัดภูเก็ต เมื่อสถานการณ์ด้านต่างๆ มีความมั่นคงมากขึ้น ภูเก็ตซักรีด จึงเริ่มขยายกิจการ และเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อตอบสนองต่อการขยายกิจการของโรงแรมต่างๆ ที่มีจำนวนผู้เข้าพักเพิ่มมากขึ้น และเพื่อการลดต้นทุนในระยะยาว เนื่องจากงานให้บริการซักรีดมีต้นทุนค่อนข้างสูงและแปรผันตามค่าแรงงาน และราคาพลังงานในตลาดโลก ในขณะที่ราคาค่าบริการซักรีดไม่สามารถปรับขึ้นได้มากนัก

บริษัท ภูเก็ตซักรีด จำกัด มีวิสัยทัศน์ คือ “มุ่งมั่น พัฒนา สู่ระดับสากล” ได้เติบโตและพัฒนาควบคู่กับจังหวัดภูเก็ต โดยยึดหลักธรรมาภิบาลในการดำเนินกิจการ และให้ความสำคัญกับพนักงานและสังคมโดยรวม เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับกิจการในฐานะหนึ่งหน่วยธุรกิจที่อยู่ร่วมในสังคม และสามารถสร้างประโยชน์ในด้านต่างๆให้แก่สังคมได้ นอกจากนี้ ภูเก็ตซักรีด ยังมุ่งเน้นพัฒนาด้านเทคโนโลยี ไปพร้อมกับการฝึกอบรมฝีมือแรงงาน เพื่อให้พนักงานมีทักษะและความเข้าใจในงานบริการซักรีดอย่างแท้จริง

คุณประกอบ เพ็ชรวรุณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และพนักงานยังคงมุ่งมั่นและพัฒนา ภูเก็ตซักรีด เพื่อสร้างงานบริการซักรีดที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการ และเพื่อสร้างชื่อ ภูเก็ตซักรีด ในฐานะแบรนด์ไทยให้ก้าวไปในระดับสากล ปัจจุบัน ภูเก็ตซักรีดเป็นผู้ให้บริการซักรีดแก่โรงแรมต่างๆ ในจังหวัด ภูเก็ต กระบี่ และพังงา

บริการซักรีดเสื้อผ้าของผู้ใช้บริการรายย่อย


ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการ ที่เฉพาะเจาะจงของมนุษย์ได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับเทคโนโลยีด้านเสื้อผ้า และเครื่องนุ่งห่มที่ถูกประดิษฐ์เพื่อการสังเคราะห์ และการถักทอเส้นใยที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ทำให้เสื้อผ้าในปัจจุบันต้องการกรรมวิธีการซักที่เฉพาะเจาะจง และต้องการ ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่เหมาะกับเนื้อผ้า ด้วยประสบการณ์ด้านงานบริการซักรีดอันยาวนาน เครื่องจักรและอุปกรณ์อันทันสมัย ทำให้ภูเก็ตซักรีด สามารถมอบงานบริการซักรีดที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการทุกท่านได้อย่างลงตัว สนใจรับบริการซักรีดเสื้อผ้าของผู้ใช้บริการรายย่อย

ในปัจจุบัน ภูเก็ตซักรีด มีหน้าร้านเพื่อรับส่งเสื้อผ้าของผู้ใช้บริการรายย่อยทั้งสิ้น 4 แห่งคือ บริษัท ภูเก็ตซักรีด (สำนักงานใหญ่), สาขา Big C, สาขา คอนโด The Royal Place, และ สาขา Limelight Avenue Phuket สนใจรับบริการซักรีดเสื้อผ้าของผู้ใช้บริการรายย่อย

กรุณาติดต่อ 076‐373394‐6 ต่อ 23 หรือ ›› คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม

บริการซักรีดเสื้อผ้าทุกประเภท เช่น เสื้อเชิ๊ต เสื้อยืด กางเกงขาสั้น
กางเกงขายาว กางเกงยีนส์ ชุดกระโปรง เสื้อคลุม และผ้าพันคอ... ฯลฯ

บริการซักแห้งเสื้อผ้า และสิ่งทอทุกประเภท เช่น
ชุดผ้าไหม ชุดสูท เสื้อหนังแท้และหนังเทียม กระเป๋าผ้าชนิดต่างๆ และผ้าพันคอ...ฯลฯ

บริการทำความสะอาดสิ่งทอทุกประเภท เช่น
ผ้าม่าน พรม กระเป๋า ตุ๊กตา หมอนอิง หมอนหนุน และปลอกเบาะ...ฯลฯ

บริการซักรีด-ซักแห้ง ชุดที่ใช้สวมใส่ในโอกาส
พิเศษต่างๆ เช่น ชุดแต่งงาน ชุดราตรี ชุดไทย ชุดราชประแตน และชุดครุย ...ฯลฯ

แผนที่และติดต่อเรา


บริษัท ภูเก็ตซักรีด จำกัด (สำนักงานใหญ่)

24/138 หมู่ 2 ซ.บางชีเหล้า ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076‐373394‐6
อีเมล์ : info@phuketlaundry.co.th , karn@phuketlaundry.co.th

ติดต่อด้านงานบริการซักรีดผ้าโรงแรม :

076‐373394‐6 ต่อ 12

ติดต่อด้านงานบริการซักรีดเสื้อผ้าของผู้ใช้บริการรายย่อย :

076‐373394‐6 ต่อ 23

(พบปัญหาเกี่ยวกับงานบริการซักรีด ติดต่อ 081-0819888 หรือ กรอกแบบสำรวจความพึงพอใจของ ผู้ใช้บริการทางด้านขวามือ ทางบริษัทฯจะติดต่อกลับไปโดยเร็ว)

สาขา บิ๊กซี ภูเก็ต (Big C Phuket Outlet)
by Phuket Laundry Company

เวลาทำการ 10.00 - 18.00 น. (จันทร์-อาทิตย์)

ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ภูเก็ต

ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ภูเก็ต (ตรงข้ามประตูทางเข้าห้างชั้น 1B)

72 หมู่ 5 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัด ภูเก็ต

สาขา เดอะ รอยัล เพลส (The Royal Place Outlet)
by Phuket Laundry Company


เวลาทำการ 15.00 - 20.00 น. (จันทร์-อาทิตย์)
11.00 - 20.00 น. (เฉพาะวันเสาร์)

โครงการ เดอะ รอยัล เพลส คอนโดมิเนียม (เยื้องกับเทสโก้ โลตัส กะทู้)

98/82 ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
ร้านตั้งอยู่ในโครงการคอนโดมิเนียม ตรงข้ามน้ำพุ

สาขา ลามไลท์ อเวนิว ภูเก็ต (Limelight Avenue Outlet)
by Phuket Laundry Company

เวลาทำการ : 11.00 - 19.00 น. (จันทร์ - อาทิตย์)

ลามไลท์ อเวนิว ภูเก็ต

2/23 ถนน ดีบุก, ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอ เมืองภูเก็ต จังหวัด ภูเก็ต 83000

ส่งข้อความถึงเรา ข้อเสนอแนะ คำติชม

ชื่อ - นามสกุล *

อีเมล์ *

เบอร์โทรศัพท์ *

ข้อความ *